Công ty Điện lực Gò Vấp giới thiệu một số hình thức thanh toán tiền điện qua hệ thống ngân hàng 11/07/2016

Ngày nay, các hình thức thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ, việc thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành phương thức thanh toán phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng các hình thức điện tử là phù hợp với xu thế chung của Chính phủ về việc phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014 – 2020, nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai thanh toán tiền điện qua hệ thống ngân hàng, đặc biệt là hình thức thanh toán điện tử.

Công ty Điện lực Gò Vấp giới thiệu với quý khách hàng một số hình thức thanh toán tiền điện qua hệ thống ngân hàng như sau:

1. Thanh toán tại các điểm thu của ngân hàng hoặc các điểm thu hộ tiền điện:

Thanh toán tiền điện trực tiếp bằng tiền mặt tại các điểm thu của hệ thống ngân hàng.

Thanh toán tiền điện trực tiếp bằng tiền mặt tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng Thế giới di động, siêu thị mini Family mart, siêu thị điện máy Nguyễn Kim, bưu cục...

2. Thanh toán tự động (Ủy nhiệm ngân hàng thanh toán tiền điện):

Là hình thức khách hàng đồng ý cho ngân hàng tự động trích tiền từ tài khoản khách hàng để thanh toán.

 Điều kiện thực hiện: Khách hàng liên hệ tại các điểm giao dịch của ngân hàng và đơn vị thu hộ tiền điện để đăng ký sử dụng dịch vụ.

Nếu khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng, khách hàng liên hệ với ngân hàng để ký hợp đồng ủy nhiệm thanh toán tiền tự động hàng tháng cho khách hàng. Nếu khách hàng chưa có tài khoản, ngay khi mở tài khoản khách hàng đề nghị ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tiền tự động hàng tháng cho khách hàng.

3. Thanh toán bằng các hình thức Mobile Banking, SMS Banking, ATM:

Là hình thức thanh toán trực tuyến qua mạng điện thoại di động, qua thẻ ATM.

Điều kiện thực hiện: Khách hàng liên hệ tại các điểm giao dịch của ngân hàng và đơn vị thu hộ tiền điện để đăng ký sử dụng dịch vụ (ngoại trừ thẻ ATM không cần đăng ký dịch vụ, thao tác thanh toán trực tiếp trên máy ATM).

4. Thanh toán bằng Internet banking:

Với máy tính kết nối internet, khách hàng có thể truy cập website của ngân hàng ở bất kỳ nơi nào và bất kỳ lúc nào cũng có thể nhận được các thông tin, hướng dẫn.

Điều kiện thực hiện: Khách hàng liên hệ tại các điểm giao dịch của ngân hàng để đăng ký dịch vụ và được cấp mã số truy cập, khách hàng cũng có thể xem số dư tài khoản, thống kê giao dịch trên Internet banking.

5. Thanh toán qua ví điện tử:

Các nhà cung cấp ví điện tử uy tín đang hợp tác với Tổng công ty Điện lực TP.HCM là Viettel (Bank plus), VNpay, Payoo, M-Service.

Điều kiện thực hiện: Khách hàng sử dụng các ứng dụng có sẵn trên kho ứng dụng di động CH play, APPstore, Window store. Luôn có nhiều chương trình khuyến mãi khi thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, qua những h�� thống này.

 

Công ty Điện lực Gò Vấp