Tại sao sở hữu trí tuệ liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ của bạn

20/05/2016
Cùng với sự sáng tạo và khả năng sáng tạo của con người, sở hữu trí tuệ ở khắp nơi quanh chúng ta. Mọi sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng ta sử dụng hàng ngày đều là kết quả của một chuỗi dài các đổi mới lớn hoặc nhỏ, ví dụ như những thay đổi về kiểu dáng hoặc sự cải tiến đã làm cho sản phẩm có hình dáng hoặc chức năng như ngày nay. Lấy một sản phẩm đơn giản, ví dụ như một chiếc bút. Sáng chế nổi tiếng của Ladislao Biro về chiếc bút bi...

Tăng giám sát doanh nghiệp sau đăng ký

20/05/2016
Trong Đề án đổi mới quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp sau đăng ký thành lập mà theo Quyết định số 419/QĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt, yêu cầu phát triển hệ thống thông tin về doanh nghiệp được đưa lên hàng đầu trong nhóm các giải pháp đổi mới mô hình giám sát doanh nghiệp sau đăng ký.

Áp dụng lương tối thiểu 1.050.000 đồng/tháng từ 1/5

20/05/2016
Mức lương tối thiểu chung nêu trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức, những người thuộc lực lượng vũ trang và người lao động làm việc ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức gồm: Cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; Đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; đơn vị sự nghiệp của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu5 được tổ chức quản lý và...

Thống đốc: “Đã mở dần tín dụng bất động sản”

20/05/2016
Theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, một mục đích của điều chỉnh chính sách này là tạo điều kiện chu chuyển vốn trong nền kinh tế, tăng tương tác có lợi cho các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh.
Khoảng 50% đối tượng thuộc lĩnh vực bất động sản, gần 100% thuộc tiêu dùng được thoát “vòng kim cô” phi sản xuất.
Sáng nay (11/4), Ngân hàng Nhà nước tổ chức họp báo về những điều chỉnh chính sách, trọng tâm là lãi suất và cơ chế tín dụng mới.

Tại sao nhãn hiệu lại liên quan tới sự thành công của doanh nghiệp vừa và nhỏ

20/05/2016
Các nhãn hiệu của bạn, về nhiều mặt, là diện mạo doanh nghiệp của bạn. Chúng cho phép khách hàng phân biệt được sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh của bạn, tạo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của bạn có khả năng để bán ra thị trường một cách tốt hơn hàng hóa hoặc dịch vụ của mình. Nhưng nhãn hiệu không chỉ được sử dụng như dấu hiệu nhận dạng. Chúng còn được xem là sự đảm bảo về chất lượng trước sau như một.